Stress cũng khiến bạn béo phì

 

 

 

 

 

 

 

 

Căng thẳng, lo âu, trầm cảm cũng là nguyên nhân dẫn đến béo phì.

Theo thống kê của bộ y tế vào năm 2017, tại Việt Nam,có khoảng 15% dân số mắc các bệnh rối lọan tâm thần phổ biến liên quan tới stress, 3 triệu người bị rối loạn tâm thần nặng. Còn thông báo từ Viện Sức khỏe Tâm Thần cho thấy dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, trong đó tỷ trọng chiếm 25%. Vậy thì tình trạng Stress diễn ra lâu ngày thiv ẽ khiến bạn béo phì

 

     

 

   

 

Chất peptit trong cơ thể sẽ được hình thành, hợp chất tạo thành các khối mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng. Đó là lý do mà bạn trẻ thường hay nói đùa rằng "chỉ cần thở thôi cũng mập"

Ngoài ra các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu và kết luận stress dẫn đén hàm lượng hormone cortisol trong máu tăng cao. Tình trạng này kéo dài kéo dài khiến người bị trầm cảm hay tìm đến các món ăn mà họ có thể cho rằng có thể giảm áp lực tinh thần, và những thực phẩm có độ béo cao, hàm lượng đường và calori cao ngất ngưởng kết quả cuối cùng vòng bụng của họ theo đó tăng thêm. Việc tích tụ nhiều cortisol cũng dẫn đến nhiều thay đổi trong cơ thể, bao gồm lượng đường huyết, các phản ứng miễn dịch và tình trạng viêm nhiễm.

 

Giải pháp

Để triệt tiêu những cơn căng thẳng hằng ngày, cách hữu hiệu nhất chính là vận động thể thao mà bạn yêu thích giúp thư giản đầu óc, giải tỏa stress. Ngoài ra, kết hợp với việc kiểm soát chế độ ăn uống, đặc biệt trong giai đoạn stress sẽ giúp bạn tránh tăng cân hiệu quả.

   

 

 

 

   

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ TRÃI NGHIỆM SẢN PHẨM

2024 Copyright © Inbody Việt Nam . All rights reserved. Thiết kế web bán hàng bởi Expro Việt Nam

Zalo
0938558789