Béo phì có làm giảm tuổi thọ của bạn?

Nghiên cứu

 

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe Toàn cầu George và Đại học Sydney (Úc) và công bố trên Tạp chí quốc tế về béo phì.

Thông qua việc khảo sát trên 12 ngàn người trưởng thành độ tuổi từ 20 đến 69 tuổi; các nhà khoa học phát hiện ra rằng đối với những người đàn ông và phụ nữ có cân nặng ổn định ở độ tuổi 20 - 30 có thể sống thêm 57 - 60 năm nữa. Nhưng những người béo phì sớm khi cùng độ tuổi thì tuổi thọ ngắn hơn hẳn.

 

 

"Chúng tôi biết rằng, trọng lượng dư thừa có ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng trọng lượng dư thừa ở một người trẻ tuổi thực sự có liên quan tới việc giảm tuổi thọ"- nhà nghiên cứu Thomas Lung, đến từ Viện Sức khỏe toàn cầu George ở Úc cho hay.

Nghiên cứu mới tiếp tục chỉ ra rằng:

• Những phụ nữ thừa cân sớm khi mới 20 - 30 sẽ mất tới 6 năm tuổi và nam giới là 8 năm.

• Những phụ nữ béo phì ở độ tuổi 40 sẽ bị giảm 4,1 năm trong tuổi thọ, trong khi đàn ông sẽ mất 5,1 năm.

• Còn những người ở độ tuổi 60 mắc bệnh béo phì, phụ nữ được ước tính mất 2,3 năm và nam giới 2,7 năm tuổi thọ.

Giáo sư Alison Hayes cho biết, thừa cân và béo phì đang là một vấn đề lớn đối với những người ở độ tuổi trung niên và cả những người ở độ tuổi 20 - 30 trên khắp thế giới. Riêng tại nước Úc, hiện tại chỉ có 43% nam giới ở độ tuổi 20 và 34% ở độ tuổi 30 có mức cân nặng khỏe mạnh. Ở Việt Nam tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì cũng chiếm khoảng 25% dân số. 

 

Đối với những người bị béo phì có nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp và đột quỵ, tất cả đều làm giảm tuổi thọ. Nghiên cứu dự đoán tỷ lệ mắc béo phì ở người trưởng thành sẽ tăng lên 35% vào năm 2025.

 "Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ và có một chiến lược phòng chống béo phì nhắm vào người trường thành ở mọi lứa tuổi đặc biệt là những người trẻ"

 

 

ĐĂNG KÝ TRÃI NGHIỆM SẢN PHẨM

2024 Copyright © Inbody Việt Nam . All rights reserved. Thiết kế web bán hàng bởi Expro Việt Nam

Zalo
0938558789