InBody trong khám chữa bệnh

SỰ XUNG ĐỘT GIỮA TÌNH TRẠNG BÉO PHÌ VÀ TÌNH TRẠNG SUY DINH DƯỠNG

 

Trong một thời gian dài nguyên cứu và tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của người Việt trẻ hiện nay thông qua thống kê của các bệnh viện, gần một phần tư thế hệ trẻ từ 10 đến 30 tuổi có vấn đề về dinh dưỡng và được chia thành hai tình trạng phổ biến hiện nay.

Béo phì đang là mối đe dọa cho dường như tất cả các trẻ em còn đang ngồi trên ghế nhà trường hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chế độ ăn uống thiếu khoa học như sử dụng thức ăn nhanh quá nhiều khi hàng loạt các thương hiệu thức ăn nhanh đang ồ ạt phát triển ở Việt Nam và kèm theo không thiếu các loại thức uống có gas làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Và không thể không nói đến thói quen lười vận động hàng ngày của phần lớn các học sinh hiện nay khi gánh nặng học tập khiến các em không thể tham gia các hoạt động thể thao. Cũng từ đó nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh béo phì dường như không tồn tại trong tâm trí của các em.

Trái lại với tình trạng nêu trên, một số các bệnh viện có chia sẻ về những tình trạng suy dinh dưỡng vì sợ ăn xảy ra ở bộ phận nữ giới là chủ yếu. Xuất phát từ tâm lý tự ti về ngoại hình dẫn đến việc họ có thể nhịn ăn từ ngày này sang ngày khác hoặc một ngày chỉ ăn một bữa với các thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng, đối với họ thế là đủ. Nên dẫn đến tình trạng cơ thể kiệt quệ và vấn đề về bao tử dường như không tránh khỏi.

SỰ TIN TƯỞNG

Nhận thấy tình trạng này đang xảy ra ngày một nhiều, các bệnh viện lớn hiện nay đang chú trọng phát triển mảng dinh dưỡng nên họ rất cần một thiết bị nào đó có thể giúp họ phân tích được tình trạng của cơ thể một cách chính xác và chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong phòng khám của họ. Và các sản phẩm của Inbody đang dần được tin tưởng. InbodyS10 và Inbody270 đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các bệnh viện hiện nay như bệnh viện Chợ Rẫy,bệnh viện FV (Việt Pháp), bệnh viện nhân dân 115,  bệnh viện phụ sản Cần Thơ, bệnh viện đại học Y Dược và một số phòng khám quốc tế khác nữa.

 

Bệnh viện nhân dân 115
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện đại học Y Dược
Bệnh viện FV ( Việt Pháp)

 

 

 

 

 

 

Thường các thiết bị này được ứng dụng trong khoa dinh dưỡng, giúp các bác sĩ có thể hiểu được tình trạng của bệnh nhân thông qua các chỉ số phân tích về cơ – mỡ (Muscle-fat analysis) để đưa ra phương pháp cải thiện tình trạng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, hay vấn đề về các chỉ số lượng nước trong nội bào và ngoại bào (intracellular water và extracellular water) được ứng dụng trong các khoa lọc thận cho việc kiểm tra được độ ứ nước trong cơ thể. Hơn nữa không thể không nhắc đến chỉ số tiêu thụ calory trong trạng thái cơ thể nghỉ (Basal Metabolic rate) nó cho biết lượng calory tối thiểu mà từng cá nhân phải nạp vào mỗi ngày để giúp bác sỹ đưa ra được một liệu trình ăn uống hợp lý cho từng bệnh nhân.

Và cũng không thể thiếu được hai thiết bị theo dõi thông dụng mà hầu hết các bệnh viện và phòng khám đều phải có là máy theo dõi huyết áp(BPBIO320) và máy cân đo chiều cao cân nặng tự động (BSM370) với tính năng tự động hóa và đồng bộ trên máy tính giúp công cuộc cải thiện chất lượng khám bệnh cũng như tiện trong việc quản lý các thông số sức khỏe của bệnh nhân.

BPBIO320
BSM370

 

ĐĂNG KÝ TRÃI NGHIỆM SẢN PHẨM

2024 Copyright © Inbody Việt Nam . All rights reserved. Thiết kế web bán hàng bởi Expro Việt Nam

Zalo
0938558789