INBODY VIỆT NAM

INBODY VIỆT NAM

INBODY VIỆT NAM

giới thiệu

Thành Phần Cơ Thể Là Gì ?

Thành phần cơ thể là một phương pháp mô tả những gì cơ thể được tạo ra. Nó bao gồm chất béo, protein, khoáng chất và nước cơ thể. Nó cũng mô tả trọng lượng chính xác hơn BMI. Phân tích thành phần cơ thể có thể hiển thị chính xác những thay đổi về khối lượng chất béo, khối lượng cơ và tỷ lệ mỡ cơ thể. Điều này có thể giúp bạn trong các dịch vụ như đào tạo cá nhân, chăm sóc bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe của công ty.

 

  • Đánh giá hiện đại về sức khỏe

Khi bạn đang nghĩ đến việc giảm cân hoặc chỉ đơn giản là muốn xem bạn khoẻ mạnh như thế nào, bạn có thể làm một trong hai điều sau: sử dụng trên thang điểm hoặc tính chỉ số BMI của bạn. Nhưng sự thật là, những phương pháp này không cho bạn biết bất cứ điều gì về mức độ khỏe mạnh của bạn - tất cả trọng lượng và chỉ số BMI so sánh mức độ nghiêm trọng của bạn đối với một tiêu chuẩn chung và điều này không phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn.

Khi bạn đang cố gắng để có được cơ thể khỏe mạnh, bạn có nhiều khả năng sẽ mất chất béo và (hy vọng) đạt được cơ bắp. Nhưng chỉ số BMI và cân nặng không phân biệt được giữa cơ và mỡ. Vậy làm thế nào bạn có thể biết được? Thông qua phân tích thành phần cơ thể.

Phân tích thành phần cơ thể là một phương pháp mô tả những gì cơ thể được tạo ra, nó phân biệt giữa chất béo, protein, khoáng chất và nước cơ thể để cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về sức khỏe của bạn. InBody luôn sẵn sàng hướng dẫn cho bạn tầm quan trọng của phân tích thành phần cơ thể để giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình từ trong ra ngoài.

 

  • Thành phần cơ thể là gì?

Thành phần cơ thể được sử dụng để mô tả tỷ lệ phần trăm chất béo, xương, nước và cơ trong cơ thể con người. Hai người cùng giới tính và trọng lượng cơ thể như nhau nhưng có thể trông hoàn toàn khác nhau vì họ có thành phần cơ thể khác nhau.

Thành phần cơ thể và sự  tăng trưởng là những thành phần chính của sức khỏe ở cả cá nhân và dân số. Bệnh béo phì đang diễn ra ở trẻ em và người lớn đã làm nổi bật tầm quan trọng của việc hiểu rõ mức chất béo trong cơ thể đối với sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, các thành phần khác của thành phần cơ thể cũng ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe, và sự đo lường của nó ngày càng có giá trị trong thực hành lâm sàng.

 

  • Tại sao bạn cần phân biệt giữa cơ bắp và chất béo?

Các nghiên cứu y tế đều đồng ý rằng quá nhiều chất béo là một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Các vấn đề như tăng huyết áp, mỡ máu cao (mỡ và cholesterol), đái tháo đường, bệnh tim mạch, rối loạn chức năng hô hấp, bệnh túi mật, và vô số các vấn đề sức khỏe khác đều liên quan đến béo phì.

Bệnh béo phì đang diễn ra ở trẻ em và người lớn đã làm nổi bật tầm quan trọng của việc biết chất béo cơ thể của một người đối với sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Một phần quan trọng của sự hiểu biết sức khỏe của người dùng là khác biệt giữa những gì là lành mạnh và những gì không, đặc biệt là khi nói đến chất béo.

Người ta thường cho rằng có ít chất béo nhất có thể là khỏe mạnh. Tuy nhiên, người gầy  đề cập đến trọng lượng ít hơn so với các giá trị được đề nghị trong bảng cân nặng, chiều cao và độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, nó không đề cập đến thành phần cơ, xương và chất béo trong trọng lượng cơ thể của một người. 

 

  • Kết quả đo BMI thông thường là một phương pháp lỗi thời.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là một phương pháp phổ biến được sử dụng để đánh giá sức khỏe của một cá nhân bằng cách so sánh chỉ số cân nặng mà với chiều cao của bạn. Theo nghĩa cơ bản nhất của nó, chỉ số BMI có thể hữu ích cho việc xác định những người có nguy cơ cao về sức khỏe do hậu quả của việc tích lũy chất béo dư thừa.

Mặc dù sử dụng phép đo BMI rộng rãi trong thực hành lâm sàng, BMI có nhiều hạn chế và là một công cụ theo dõi không tiên tiến để thay đổi trọng lượng vì không có cách nào để xác định liệu những thay đổi trong trọng lượng của bạn có ở chất béo hoặc cơ bắp hay không. Đó là vì BMI được tính toán đơn giản bằng cách chia trọng lượng của một người bằng kilogram theo bình phương chiều cao của : BMI = kg / m2

Dự đoán sức khỏe hoặc tử vong bằng cách sử dụng một số đơn lẻ như BMI đơn giản hóa các rủi ro về sức khỏe và bỏ qua các yếu tố quan trọng góp phần vào sức khỏe tích cực.

Công nghệ mới hơn có thể tách trọng lượng cơ thể thành các thành phần cụ thể có thể được kiểm tra riêng biệt, như DSM-BIA (đo trở kháng điện sinh học với nhiều tần số).

Các tin khác
Gọi điện SMS Chỉ Đường